Home » VISA » Visa Châu Âu

Các câu hỏi thường gặp khi xin visa Anh

23/11/2021
Trong quá trình làm hồ sơ visa cho khách hàng chúng tôi thường nhận được khá nhiều câu hỏi về thủ tục, giấy tờ và những vấn đề liên quan. Viet Unique xin tổng hợp những câu hỏi thường gặp khi xin visa Anh Quốc. Hy vọng bài viết sẽ giải đáp được những điều đang vướng mắc của bạn.
Xin visa Anh Quốc có khó không?
Nếu bạn nghĩ rằng mình đã có visa Châu Âu, thậm chí visa Mỹ, Canada hay một số các nước lớn thì xin visa Anh kiểu gì cũng đạt thì hãy nghĩ lại nhé, bởi với hồ sơ như vậy rất nhiều người bị từ chối. Nhiều khách hàng gọi điện cho chúng tôi, tỏ ra ngạc nhiên pha chút bực mình, thậm chí tức giận nghĩ rằng tại sao hồ sơ của mình mạnh thế, đẹp thế lại bị từ chối visa Anh.
Thực tế chúng tôi đã chứng kiến nhiều khách hàng tự nộp hồ sơ hoặc nhờ các bên dịch vụ xin visa đi Pháp, nhanh chóng dễ dàng đạt kết quả nhưng lại mang đúng bộ hồ sơ đó để nộp xin visa Anh thì nhận được kết quả trượt visa Anh. Điều này để chứng minh một điều rẳng, xin visa đi Anh sẽ không xem việc bạn có visa các nước lớn khác như một sự tham chiếu mà họ dựa vào hồ sơ xin đi Anh của bạn tại thời điểm mà bạn nộp có đủ điều kiện để thuyết phục Đại sứ quán Anh không mà thôi.

Tôi có thể nộp hồ sơ xin visa Anh khi nào?
Bạn có thể nộp hồ sơ xin visa Anh 6 tháng (180 ngày) trước ngày dự định sang Anh. Tuy nhiên bạn không nên sắp đặt mọi thứ chắc chắn cho đến khi nhận được visa.

Thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa Anh là bao lâu?
Điều này phụ thuộc vào loại hồ sơ thị thực nhưng thông thường cơ quan Quản lý thị thực & Xuất nhập cảnh Vương quốc Anh đưa ra mục tiêu xét duyệt 90% hồ sơ thị thực không theo diện định cư trong vòng 15 ngày làm việc, 95% hồ sơ theo diện định cư trong vòng 60 ngày làm việc.

Hồ sơ visa Anh nộp ở đâu?
Hiện nay, Đại sứ quán Anh tại Việt Nam không phải là nơi trực tiếp thu hồ sơ xin visa của bạn. Để xin visa Anh dù du lịch, công tác hay thăm thân, bạn sẽ nộp qua Trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực Vương quốc Anh được Đại sứ quán Anh chỉ định tại Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh hoặc Đà Nẵng, địa chỉ như sau:
 1. Tại Hà Nội: Ocean Park Building, #G04 – Ground floor,1 phố Đào Duy Anh, phường Phương Mai, quận Đống Đa, Hà Nội
 2. Tại Đà Nẵng: Lầu 6, Tòa nhà ACB, Số 218 Đường Bạch Đằng, Phường Phước Ninh, Quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng, Việt Nam
 3. Tại TP. Hồ Chí Minh: Lầu 5, Tòa nhà Resco, Số 94-96 Đường Nguyễn Du, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
Tôi cần chuẩn bị hồ sơ gì để xin visa du lịch Anh?
Có 04 loại giấy tờ bạn cần chuẩn bị để xin visa du lịch Anh, đó là giấy tờ nhân thân, giấy tờ chứng minh công việc, giấy tờ chứng minh  tài  chính và giấy  tờ chứng minh mục đích chuyến đi.
Thông tin chi tiết về từng loại giấy tờ mời bạn tham khảo tại: http://vietunique.vn/huong-dan-lam-visa-du-lich-anh-quoc-chuan-va-day-du.html

Tôi có phải phỏng vấn khi xin visa Anh  không?
Đối với các hồ sơ xin visa du lịch, thăm thân hay công tác Anh , cơ quan Quản lý Thị thực và Xuất nhập cảnh Vương quốc Anh có thể  sẽ tiến hành phỏng vấn nếu cần trong quá trình xét duyệt hồ sơ. Đại sứ quán có thể gọi điện theo số điện thoại mà bạn đã cung cấp trong hồ sơ để phỏng vấn hoặc bạn sẽ  tham dự phỏng vấn tại trung tâm tiếp nhận thị thực.

Trong trường hợp hồ sơ xin visa không được duyệt, các khoản tiền có được hoàn lại không?
Đối với visa Anh  thì mọi chi phí bạn đã nộp sẽ không được hoàn lại. Vì thế bạn nên tìm hiểu và chuẩn bị giấy tờ đầy đủ nhất có thể, đừng để trượt visa sẽ phí tiền lắm.

Để được hỗ trợ làm visa đi Anh trong thời gian nhanh chóng hơn, và tư vấn cụ thể, hãy liên hệ trực tiếp với Viet Unique Travel qua Hotline 0966273968

 • 11
 • 10
 • 9
 • 8
 • 7
 • 6
 • 4
 • 3
 • 2
 • 1