Home » VISA » Visa Châu Mỹ

Các câu hỏi thường gặp khi xin visa du lịch Canada

15/11/2021
Nếu bạn đang có ý định muốn được đặt chân xứ sở lá phong đỏ này một lần thì hãy tham khảo ngay bài viết: Những câu hỏi thường gặp khi làm visa Canada mà Viet Unique Travel đã tổng hợp rất chi tiết dưới đây để có thêm những thông tin hữu ích nhé.
Nếu bạn đang có ý định muốn được đặt chân xứ sở lá phong đỏ này một lần thì hãy tham khảo ngay bài viết: Những câu hỏi thường gặp khi làm visa Canada mà Viet Unique Travel đã tổng hợp rất chi tiết dưới đây để có thêm những thông tin hữu ích nhé.

Xin visa Canada dễ hay khó?
Xin visa Canada không hề khó nếu bạn xác định đúng loại visa, chuẩn bị đầy đủ hồ sơ và chứng minh được mục đích đi Canada của mình.

Thời gian xét duyệt visa Canada là bao lâu?
Thông thường, thời hạn xét duyệt hồ sơ xin visa Canada là khoảng 3 – 4 tuần làm việc. Nhưng nếu rơi vào các tháng cao điểm, thì thời gian xét duyệt visa Canada có thể sẽ dài hơn và lên đến 2 tháng.

Hồ sơ xin visa Canada gồm những giấy tờ gì?
Hồ sơ xin visa Canada gồm 4 thành phần chính là hồ sơ thân nhân, hồ sơ chứng minh công việc, hồ sơ tài chính, và hồ sơ chuyến đi. Bạn có thể xem thêm thông tin về hồ sơ xin visa Canada tại đây 

Có visa Canada được miễn visa nước nào?
Tính đến hiện tại, công dân Việt Nam khi sở hữu tấm visa Canada sẽ được miễn visa Đài Loan. Hay nói cụ thể hơn, khi có visa Canada còn hạn hoặc đã hết hạn trong vòng 10 năm, bạn sẽ không cần phải nộp hồ sơ xin visa Đài Loan dán như thường lệ, mà chỉ cần điền thông tin online và dễ dàng có được e-Visa đi Đài Loan.

Có visa Mỹ đi được Canada không?
Hiện tại, dù có visa Mỹ thì bạn cũng không được miễn Visa Canada. Tuy nhiên, nhờ quyền lực của tấm visa Mỹ, mà có thể khả năng đậu visa Canada của bạn sẽ được nâng cao hơn.

Xin visa Canada có cần phỏng vấn không?
Thông thường, khi xin visa du lịch Canada không cần phỏng vấn. Tuy nhiên, Đại sứ quán Canada có thể yêu cầu phỏng vấn một số trường hợp khi có bất cứ điểm nào chưa rõ trong hồ sơ.
Nếu cần phỏng vấn, bạn chỉ cần chứng minh mình có mục đích du lịch rõ ràng; hồ sơ hoàn toàn trung thực thì cơ hội có được cấp visa Canada vẫn sẽ rất cao.

Trường hợp không chứng minh được công việc, tôi có xin visa Canada được không?

Tùy theo độ tuổi và hoàn cảnh lúc bạn làm visa Canada, sẽ có 2 trường hợp xét duyệt, cụ thể:

 

- Trường hợp trên 60 tuổi: không cần chứng minh công việc
- Trường hợp dưới 60 tuổi: sử dụng những giấy tờ từ nguồn thu nhập khác để chứng minh tài chính của mình như: hợp đồng cho thuê nhà, thuê xe, thuê đất đai, các giấy tờ mua bán bất động sản, giấy tờ sở hữu chứng khoán, cổ phiếu. Ở trường hợp này, chia làm 2 cách để xét visa như sau:

 

 • Trường hợp bạn làm nội trợ, đi du lịch cùng chồng, chồng có công việc tốt thì chỉ cần chứng minh tài chính và công việc của chồng

 • Nếu khách nội trợ đi du lịch cùng chồng có công việc tốt thì vợ chỉ cần chứng mình tài chính của mình

Nếu rớt visa Canada, thời gian xin visa Canada lại là bao lâu?
Tùy vào từng trường hợp hồ sơ của bạn, nếu hội đủ các điều kiện xin visa Canada của Lãnh sự quán về công việc, gia đình, tài chính, lịch sử du lịch,... bạn có thể xin visa lại ngay.
Nếu hồ sơ còn thiếu sót một trong các tiêu chí như: lịch sử du lịch chưa đủ thuyết phục, chỉ mới đi các nước Châu Á, hoặc chưa đầy đủ các giấy tờ cần thiết chứng minh công việc, tài chính,... bạn có thể dựa vào đó để cải thiện hồ sơ visa Canada của mình.

Khi rớt visa Canada, tôi có được hoàn phí không?

Theo kinh nghiệm làm visa Canada, chỉ riêng tại Viet Unique Travel, Quý khách sẽ được đảm bảo quyền lợi tốt nhất của mình, tức là khi bị từ chối visa, bạn sẽ được làm thủ tục hoàn lại tiền cọc tour du lịch Canada. Tuy nhiên, có 2 khoản phí sẽ không được hoàn lại, tương đương 5 triệu đối với 1 khách, cụ thể:

 • Phí nộp cho Lãnh sự quán

 • Phí dịch thuật


 • 11
 • 10
 • 9
 • 8
 • 7
 • 6
 • 4
 • 3
 • 2
 • 1